TOUR DU LICH CU CHI TAY NINH BANG XE O TO

GIỚI THIỆU QUÝ KHÁCH TOUR DU LỊCH CỦ CHI TÂY NINH ĐI BẰNG ĐƯỜNG BỘ
DU LICH CỦ CHI TÂY NINH: TOUR DU LICH TÂY NINH CỦ CHI,OPEN BUS VIET NAM:

CHƯƠNG TRÌNH THAM QUAN DU LỊCH:
Tòa Thánh Cao Đài - Địa đạo Củ Chi
  1 Ngày - Ô Tô

Khởihành: 8h00sáng
Xe và Hướng dẫn Viên Du Lich sẽ đón quý khách tại văn phòng để bắt đầu chuyến du khảo đến thánh thất Cao Đài :
- Khám phá ngôi đền đầy màu sắc của tôn giáo Cao Đài.
- Xem và trải nghiệm nghi lễ Mass giữa trưa.


Ăn trưa tại nhà hàng địa phương trên đường trở lại địa đạo lịch sử Củ Chi trong cuộc chiến chống Mỹ. Sau đó, xe ô tô đưa Quý khách đến địa đạo Bến Đình (hệ thống địa đạo nguyên thủy), nơi Quý khách có thể nhìn thấy và khám phá mạng lưới các đường hầm dưới lòng đất và Quý khách có thể hiều được điều kiện sống và chiến đấu khắc nghiệt của các du kích quân trong đường hầm. HDV sẽ giải thích tất cả mọi thứ đề Quý khách có thể hình dung về con người Việt Nam trong cuộc chiến chống Mỹ. Tiếp theo, Quý khách sẽ được xem một bộ  phim tài liệu về chiến tranh Việt Nam. Quý khách có thời gian thử bắn súng trong phạm vi tập.

Trở lại Sài Gòn : 6h00 chiều


Bao gồm: xe ô tô máy lạnh, HDV nói tiếng Anh – tiếng Việt suốt tuyến, 01 nước khoáng.
Không bao gồm: Vé tham quan, ăn trưa và chi phí cá nhân ngoài chương trình...

MỘT SỐ THÔNG TIN DU LICH CỦ CHI & TÂY NINH:
(Mã vùng 84 - 66)
Diện tích: 4 028 km2
Dân số (2002): 1 001 600 người
Tỉnh lỵ: Thị xã Tây Ninh
Các huyện: Tân Biên, Tân Châu, Dương Minh Châu, Châu Thành, Hòa Thành, Bến Cầu, Gò Dầu, Trảng Bàng
Dân tộc: Việt (Kinh), Chăm, Khmer, Hoa
Tây Ninh là tỉnh biên giới của miền đông Nam bộ. Phía bắc giáp 3 tỉnh của Cam-pu-chia với đường biên giới dài 240 km, phía đông là tỉnh Bình Dương và Bình Phước, phía nam giáp Tp Hồ Chí Minh và Long An. Tỉnh có hai cửa khẩu quốc gia là Mộc Bài và Sa Mát. Phía bắc tỉnh, từ thị xã Tây Ninh trở lên, nhiều rừng núi, trong đó núi Bà Đen cao 986 m. Phía nam, đất khá bằng phẳng, gần như đồng bằng. Có hai con sông lớn chảy qua là sông Vàm Cỏ Đông và sông Sài Gòn. Sông Sài Gòn được chặn lại tạo nên hồ Dầu Tiếng - công trình thuỷ lợi lớn nhất nước, tưới tiêu cho 17 500 ha đất nông nghiệp. Tây Ninh là nơi tiếp giáp vùng núi cao nguyên Nam Trung bộ và đồng bằng sông Cửu Long, thuộc miền đất cao của Nam bộ.
Phần lớn là đất đỏ và đất xám, rất tốt cho việc trồng trọt, nhất là trồng rừng và trồng cây công nghiệp. Thị xã Tây Ninh cách Tp Hồ Chí Minh 99 km. Quốc lộ 22A từ thành phố qua Trảng Bàng, Gò Dầu tới cửa khẩu Mộc Bài. Quốc lộ 22B từ Gò Dầu qua thị xã Tây Ninh đi cửa khẩu Sa Mát. Giữ vị trí nối giữa Tp Hồ Chí Minh và thủ đô Phnôm Pêng (Cam-pu-chia), Tây Ninh là địa bàn chiến lược về kinh tế và quốc phòng, từng là căn cứ địa cách mạng miền Nam trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ. Ngày xưa đây là đất Phù Nam. Sau đó thuộc phủ Gia Định (thời Nhà Nguyễn). Năm 1936 đặt phủ Tây Ninh gồm 2 huyện Tân Ninh và Quang Hoá, sau đổi thành tỉnh Tây Ninh.
Di tích - Danh thắng: Núi Bà Đen; Hồ Dầu Tiếng; Căn cứ Trung ương cục;Miền Nam; Tháp cổ Bình Thạnh; Chùa Phước Lưu; Tòa Thánh Cao Đài .
Lễ hội: Hội Xuân Núi Bà; Hội Vía Bà .

Núi Bà Đen:
Vị trí: Núi Bà Đen thuộc xã Thạnh Tân, thị xã Tây Ninh, tỉnh Tây Ninh, cách thị xã Tây Ninh 11km về phía đông bắc.
Đặc điểm: Với độ cao 986m, nhìn xa núi Bà Ðen như một chiếc nón úp trên đồng bằng.
Trải qua nhiều thế kỷ, núi Bà Ðen là nơi thờ cúng của nhân dân trong vùng, trên núi có chùa Vân Sơn trông xuống hồ nước. Ðường lên đỉnh núi quanh co có nhiều cảnh trí do thiên nhiên tạo ra. Lên cao, về phía đông là ngọn núi Cậu, phía tây bắc là núi Heo và núi Phụng. Trong núi có rất nhiều hang động đẹp. Nhiệt độ ở đây thường thấp hơn nhiệt độ ở Tây Ninh và ở các nơi khác trong vùng. Tại đây có 3 khu triển lãm bảo tàng được hình thành, giới thiệu một phần hiện vật và hình ảnh của cán bộ, chiến sĩ quân Giải phóng trong cuộc kháng chiến chống Mỹ trước đây.

Ngày nay, núi Bà là một khu du lịch lớn của tỉnh luôn đón khách thường xuyên.

Toà thánh Cao Đài:
Vị trí: Toà thánh Cao Đài được xây dựng tại làng Long Hoa, huyện Hòa Thành, tỉnh Tây Ninh, cách thị xã Tây Ninh 4km về phía đông nam.
Đặc điểm: Ðạo Cao Ðài ra đời vào năm 1926 ở Tây Ninh. Tòa thánh Cao Đài là một công trình kiến trúc nghệ thuật nổi tiếng, được bắt đầu xây dựng vào khoảng năm 1926.
Toà thánh toạ lạc trong một khuôn viên rộng khoảng 1km². Nổi bật trong quần thể kiến trúc là đền Thánh, với những đặc trưng tiêu biểu cho kiến trúc đền, chùa của tôn giáo Cao Đài. Công trình thể hiện sự hài hoà giữa mỹ thuật kiến trúc Á Đông và Phương Tây. Với các vòm mái và hoa văn trang trí khéo léo, tinh xảo thể hiện tinh thần tam giáo.

Tại đây còn có một số kiến trúc đẹp và kì vĩ khác nằm trong quần thể như cổng Chánh môn, các tháp mộ, đền thờ Phật Mẫu. Ðặc biệt là Bá huê viên với nhiều cây cảnh, nhiều loại hoa và cỏ lạ. Lễ hội lớn nhất hàng năm diễn ra nơi đây là vía Ðức Chí Tôn (ngày 9 tháng giêng âm lịch). Lễ hội đậm đà bản sắc dân tộc và cuốn hút hàng vạn du khách từ mọi miền đất nước về dự và chiêm bái thưởng ngoạn cảnh quan. Du khách có dịp đi chợ Long Hoa, một chợ lớn nhất Tây Ninh, có bán các thực phẩm chay phong phú, đa dạng và bạn sẽ được thưởng thức những món ăn "chay giả mặn" thật độc đáo, khéo léo và ngon miệng.

Biểu tượng của đạo Cao Ðài là Thiên Nhãn. Ngoài việc thờ Thiên Nhãn, đạo Cao Ðài còn thờ Phật Thích Ca, Phật Bà Quan Âm, Chúa Giê-su, Khổng Tử, Lão Tử,...

ĐỊA ĐẠO CỦ CHI:
Địa chỉ :Ấp Phú Hiệp, xã Phú Mỹ Hưng, huyện Củ Chi . Thuộc quyết định 54/VHQĐ ngày 29/4/1979 của bộ văn hóa - thông tin. 

Địa đạo Củ Chi là cách gọi chung của các hệ thống địa đạo khác nhau, được hình thành từ khoảng thời gian 1946-1948, trong thời kỳ kháng chiến chống thực dân Pháp. Thời gian này, quân dân hai xã Tân Phú Trung và Phước Vĩnh An đã đào những đoạn hầm ngắn, cấu trúc đơn giản dùng để ẩn nấp, cất giấu tài liệu, vũ khí. Cũng có ý kiến cho rằng việc đào địa đạo khởi đầu do dân cư khu vực này tự phát thực hiện vào năm 1948
Cư dân khu vực đã đào các hầm, địa đạo riêng lẻ để tránh các cuộc bố ráp càn quét của quân đội Pháp và để cung cấp nơi trú ẩn cho quân Việt Minh. Mỗi làng xây một địa đạo riêng, sau đó do nhu cầu đi lại giữa địa đạo các làng xã, hệ thống địa đạo đã được nối liền nhau tạo thành một hệ thống địa đạo liên hoàn, phức tạp, về sau phát triển rộng ra nhiều nơi, nhất là 6 xã phía Bắc Củ Chi và cấu trúc các đoạn hầm, địa đạo được cải tiến trở thành nơi che giấu lực lượng, khi chiến đấu có thể liên lạc, hỗ trợ nhau
Trong thời gian 1961–1965, các xã phía Bắc Củ Chi đã hoàn thành tuyến địa đạo trục gọi là "xương sống", sau đó các đoàn thể, cơ quan, đơn vị phát triển địa đạo nhánh ăn thông với tuyến trục hình thành những địa đạo liên hoàn giữa các ấp, các xã và các vùng. Bên trên mặt đất, quân dân Củ Chi còn đào cả một vành đai giao thông hào chằng chịt nối kết với địa đạo, lúc này địa đạo chiến đấu cũng được đào chia thành nhiều tầng, nhiều ngõ ngách. Ngoài ra, bên trên địa đạo còn có rất nhiều ụ chiến đấu, bãi mìn, hố đinh, hầm chông... được bố trí thành các cụm liên hoàn tạo ra trận địa vững chắc trong thế trận chiến tranh du kích, gọi là xã chiến đấu.
Đến năm 1965, có khoảng 200 km địa đạo đã được đào. Về quy mô, hệ thống địa đạo có tổng chiều dài toàn tuyến là trên 200 km, với 3 tầng sâu khác nhau, tầng trên cách mặt đất khoảng 3 m, tầng giữa cách mặt đất khoảng 6 m, tầng dưới cùng sâu hơn 12 m. Lúc này, địa đạo không chỉ còn là nơi trú ẩn mà đã trở thành nơi sinh sống, cứu thương, hội họp, kho chứa vũ khí...

Hướng Dẫn các bước Đặt Tour/ Mua Tour:
Bước1
Bước2 
Bước 3 
Bước 4
Bước 5 
Bước6 
Tổng hợp thông tin về nhóm/ đoàn khách của bạn
Liên hệ chúng tôi email/ Tel yêu cầu/ tour sơ bộ

2 bên trao đổi email/ Tel để chọn chương trình phù hợp nhất
Xác nhận chương trình cuối cùng, thanh toán/ đặt cọc cho tour
Khởi hành tour cùng phiếu du lịch đã được xác nhận đăng ký

Tận hưởng chuyến du lịch của bạn. Khám phá & thưởng thức.

ASIA LOTUS GROUP
Quý khách đi lẻ ghép đoàn hằng ngày:
Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ văn phòng tour :
AsiaLotusTravel
Hotline: 028.3758 1056 - 0985.56.55.89 
 ( Quý khách đăng ký trước ngày khởi hành từ 1- 3 ngày)
Trụ sở: C11/33 Pham Hùng,Bình Chánh, Tp.HCm

Quy trình đặt vé và điều kiện thanh toán:
Kiểm tra chổ: Gọi điện thoại đến số 08.3758 1056
Cung cấp thời gian tham gia tour mong muốn (ngày đi và ngày về)
Cung cấp họ và tên.
Thanh toán: 2 hình thức
Tiền mặt tại văn phòng công ty. 
Chuyển tiền vào tài khoản của chúng tôi chi tiết như sau:
Cty TNHH TMDV HOA SEN CHÂU Á  
Chủ Tài Khoản: Đoàn Duy Phong – Giám Đốc
Số tài khoản 007.100.520.5354  tại ngân hàng Vietcombank, chi nhánh Hồ Chí Minh.
Nhận vé: Vé xác nhận(Booking Tour) sẽ được chuyển đến quý khách qua đường bưu điện hoặc email, Fax.
Kiểm tra và xác nhận lại vé.
Chúc quý khách chuyến tham quan du lịch vui vẻ!

Chương trình Tiếng Anh:
CAO DAI TEMPLE - CU CHI TUNNELS
1 DAY TOUR
      
   Departure time: 8h00 am.                                    
          Tour guide picks you up at our offices and then transferred by A.C bus to Cao Dai temple. The headquarters of Cao Dai sect (or Caodaism) is located in Tay Ninh province. On arrival, you see the ornate temple and attend the fantastic mid-day service.
After lunch at the local restaurant. We continue to visit the famous Cu Chi Tunnels, which were an incredible network constructed by Vietnamese fighters during the long struggle for independence. The tunnels were used as a military base for the Viet Cong in the American war.
You have time for shooting at shooting range.

*What to take: we suggest that you should repair small and lightweight belongings, respectable clothes for temple visiting and comfortable walking shoes for this tour.

Get back to Saigon at 6:00pm.

Including: A/C bus, English speaking tour guide, 01 drinking water. 
Excluding: Entrance fee (80.000VND), lunch, shooting fee.

1. LỊCH KHỞI HÀNH TOUR TẠI SÀI GÒN:
AsiaLotusTravel - Nâng cao giá trị cuộc sống!

Nhận xét

Bài đăng phổ biến